Tổng cục Hải quan giao lưu trực tuyến với doanh nghiệp

Để tạo điều kiện thuận lợi cho các doanh nghiệp xuất nhập khẩu và bạn đọc Báo Hải quan, Tổng cục Hải quan tổ chức buổi giải đáp trực tuyến với bạn đọc trên Báo Hải quan điện tử với chủ đề "Những điểm mới tại Nghị định số 59/2018/NĐ-CXP và Thông tư số 39/2018/TT-BTC" tại địa chỉ: www.baohaiquan.vn vào lúc 9h đến 11h thứ tư ngày 13/6/2018.

Quy định tỷ lệ vốn chủ sở hữu của nhà đầu tư trong dự án PPP; Vi phạm hành chính về lĩnh vực thức ăn chăn nuôi, thủy sản phạt đến 200 triệu đồng; Hỗ trợ trồng rừng tới 10 triệu đồng/ha; Thủ tục hải quan đối với một số trường hợp đặc thù; Thủ tục công nhận nghề truyền thống; Thuốc lá ngoại nhập lậu được bán đấu giá để xuất khẩu... là những chính sách nổi bật về tài chính, doanh nghiệp có hiệu lực từ tháng 6/2018.

Năm 2018, thành phố Đà Nẵng chọn chủ đề là “Năm đẩy mạnh thu hút đầu tư” với mong muốn tạo môi trường đầu tư, kinh doanh thông thoáng, công khai, minh bạch cho doanh nghiệp. Nhằm giúp doanh nghiệp và người lao động hiểu rõ hơn về mối quan hệ lao động và nắm bắt các quy định của pháp luật về lao động, an toàn lao động trong doanh nghiệp, ngày 15-6, Cổng Thông tin điện tử thành phố Đà Nẵng phối hợp với Sở Lao động, Thương binh và Xã hội tổ chức chương trình đối thoại trực tuyến với chủ đề “Quan hệ lao động và An toàn lao động trong doanh nghiệp”, để cung cấp thông tin, giải đáp các vướng mắc, khó khăn của doanh nghiệp liên quan đến vấn đề này.